Các ứng dụng gọi xe phát triển như thế nào?

Trong thời đại công nghệ 4.0 như hiện nay, con người luôn muốn hội nhập, theo kịp sự phát triển của bạn bè quốc tế. Một trong những các để hội nhập là du lịch, đi đến các quốc gia để học hỏi nền văn minh, văn hóa của họ rồi mang những điều tốt đẹp đó về đóng góp vào công cuộc xây dựng đất nước. Khi đi du lịch, con người sẽ quan tâm đến nhiều yếu tố, trong đó có phương tiện di chuyển, làm sao tiết kiệm được chi phí này, mình không biết ngôn ngữ của họ thì làm sao để book xe. Đó là động lực thôi thúc cho các ứng dụng gọi xe ra đời trên toàn thế giới. Hãy cùng chúng tôi điểm qua một vài apps phổ biến trên thế giới qua bài viết sau:

Đường tăng trưởng (Growth Curve) là gì? Đặc điểm
Đường tăng trưởng (Growth Curve) là gì? Đặc điểm của nó

1. Giới thiệu:

Với cuộc sống hiện đại thì việc sử dụng các ứng dụng thông minh qua các cửa hàng trực tuyến là điều đã không còn xa lạ đối với mọi người. Hằng ngày mỗi người đều sử dụng những ứng dụng thông minh qua các mục đích khác nhau. Như kinh doanh, học tập, giải trí, đầu tư tất cả đều được thực hiện thông qua một chiếc smartphone thông minh. Và việc dịch vụ du lịch đang ngày càng chiếm lĩnh thị trường kinh doanh một phần nào đó đã thúc đẩy sự ra đời của các ứng dụng gọi xe. Chúng ta có thể thấy hầu như tất cả các nước trên thế giới đều có các ứng dụng gọi xe phù hợp với mọi nhu cầu của mọi người mà không cần phải đứng để chờ bắt một chuyến taxi một cách mòn mỏi nữa.

2. Các ứng dụng gọi xe:

Ứng dụng gọi xe Uber: 

Có lẽ khi bạn là một trong các ứng dụng gọi xe nổi tiếng và được tin tưởng nhất. Uber được thành lập vào năm 2009 và cho đến nay. Với các dịch vụ đa dạng, làm việc tận tâm ứng dụng đặt xe này đã có mặt trên 63 quốc gia khi chiếm trọn tình cảm của hầu hết các khách hàng dù chỉ sử dụng qua một lần. Đặt trụ sở tại Hoa Kỳ và nhanh chóng lan truyền đến các nước lân cận và trên toàn thế giới. Uber có các dịch vụ đa dạng như:

SUCCESS STORY OF UBER - Budding Startups
App Uber
  • UberX: là dịch vụ đồng hành cùng bạn trên những chiếc oto với giá cả phải chăng.
  • UberXL: Là dịch vụ đặt xe với những chiếc oto lớn hơn phù hợp với những chuyến đi đông người cùng gia đình, bạn bè hay đồng nghiệp,…
  • Exec: Là dịch vụ khi bạn có nhu cầu cho những dịp quan trọng vì những chiếc xe đến đón bạn sẽ là những chiếc xe đắt tiền, sang trọng bậc nhất.
  • Jump bike: Đây có lẽ là dịch vụ đặc biệt nhất khi Uber có thể cho bạn đặt những chiếc xe đạp để cùng chia sẻ năng lượng vừa tốt cho sức khỏe vừa giúp giảm thiểu nhiên liệu để cùng chung tay bảo vệ môi trường.

Ngoài ra Uber còn rất hiểu nhu cầu của các khách hàng khi đôi lúc chúng ta luôn phải chật vật khi không có ai đưa đến sân bay hay phải bắt taxi về nhà thì từ bây giờ không cần phải lo vì Uber đã thực hiện điều đó giúp bạn. Uber sẽ đưa bạn đến tận sân bay và đưa bạn về đến tận nhà chỉ bằng vài bước trên ứng dụng đặt xe.

Ứng dụng gọi xe Lyft: 

Là một ứng dụng trong các ứng dụng gọi xe phổ biến nhất tại Canada và Hoa Kỳ. Lift có các loại hình dịch vụ như:

  • Lyft: đặt xe oto bình thường.
  • Luxury: đặt xe sang trọng và giá tiền đắt hơn so với Lyft.
Startup gọi xe Lyft chuẩn bị IPO, nhiều cổ đông "kiếm" đậm
App Lyft

Shared, Shared saver: đây có lẽ là dịch vụ đặt biệt rất ít các ứng dụng gọi xe sở hữu. Với dịch vụ này người dùng sẽ chia sẻ việc đặt xe với một khách hàng khác với giá tiền sẽ được chia đều. Điều này thật thuận tiện và tiết kiệm mà các ứng dụng gọi xe cũng đang hướng tới.

Ứng dụng gọi xe Gett:

Cạnh tranh với các ứng dụng gọi xe trên toàn thế giới ứng dụng này đã thành công và có mặt trên 132 quốc gia, trong đó có Nga, Hoa Kỳ và Anh. Ứng dụng đặt xe này có dịch vụ về taxi bình thường và taxi cỡ lớn phù hợp với mọi nhu cầu và còn có dich vụ đặt xe bình thường phù hợp với tất cả nhu cầu và giá cả cho khách hàng và nhanh chóng chiếm được tình cảm đối với người sử dụng.

Gett Taxi | Red Sea Eilat Guide
App Gett

Ứng dụng gọi xe Grab: 

Grab Bắt Tay Với 2 “Ông Lớn” Để Làm Dịch Vụ Đặt Phòng - Food ...
App Grab

Khi mọi người được một lần được đi du lịch ở các nước Đông Nam Á Và người dân ở đây chắc hẳn đều bắt biết Grab là một trong các ứng dụng gọi xe phổ biến nhất ở nơi đây. Với các loại dịch vụ đa dạng như Grab bike, Grab car, Grab food, Grab delivery… luôn mang đến cho khách hàng những chuyến đi, những món ăn yêu thích, những món hàng vừa ý thì việc Grab là ứng dụng đặt xe được sử dụng nhiều nhất là điều hiển nhiên. Dù chỉ thành lập vào năm 2015 nhưng Grab đã nhanh chóng nắm bắt được mọi nhu cầu của khách hàng và phát triển càng ngày càng lớn mạnh. Khi nhắc đến các ứng dụng gọi xe thì không thể thiếu Grab.

3. Những yếu tố giúp các ứng dụng gọi xe trở nên phổ biến:

Trong thời đại “Thời gian là vàng là bạc” thì các ứng dụng gọi xe luôn thuận tiện và nhanh chóng từ việc đặt xe đến thanh toán. Việc an toàn đặt tính mạng con người lên hàng đầu là mục tiêu của các bác tài. Hầu hết các ứng dụng gọi xe đều có hệ thống định vị và theo dõi chuyến đi nên mọi người luôn tin tưởng và an tâm. Ngoài ra, điều mà chỉ có các ứng dụng gọi xe sở hữu đó chính là sự lựa chọn. Con người luôn không hài lòng khi mình chỉ có một sự lựa chọn nhưng đối với các ứng dụng gọi xe bạn có thể thoải mái lựa chọn và luôn có các dịch vụ đặt xe lúc bạn cần bất cứ nơi đâu, bất cứ nơi nào.

4. Kết luận:

How To Save Money While On Vacation
Tiết kiệm cho khách hàng chính là tiêu chí tồn tại của các ứng dụng đặt xe

Các ứng dụng đặt xe luôn dễ dàng dàng và thuận tiện. Chúng có ở bất cứ cửa hàng trực tuyến phù hợp với chiếc điện thoại của bạn. Chỉ cần vài bước là bạn có thể đi bất kì nơi đâu mà không sợ nơi đó liệu có xe không? Liệu giờ đó thì có còn xe để về hay không? Đi như vậy có an toàn không? Câu trả lời là “Không” vì đã có các ứng dụng đặt xe đây rồi. Kể từ giờ chúng ta không cần phải phụ thuộc vào bất cứ điều gì nữa. Chỉ cần có các ứng dụng đặt xe ta có thể đi bất cứ đâu. Thuận tiện dễ dàng và thật tiết kiệm.