TOP 3 App bán hàng online thời đại 4.0

Ngày trước, việc bán hàng thường được bày bán tại các chợ, những khu có nhiều dân cư sinh sống. Tuy nhiên, trong thời đại công nghệ 4.0 phát triển, việc bán hàng online trở lên dễ dàng hơn bao giờ hết thông qua các app bán hàng.

Bản đồ thương mại điện tử Việt Nam: Sendo vượt Thế giới di động, Lazada bị

Những app bán hàng online hot nhất hiện nay

App bán hàng online là gì?

Hình thức bán hàng online trở lên nở rộ trong một vài năm trở lại đây. Sự thành công trong việc bán hàng online thông qua các trang mạng xã hội, tiktok… đang là những xu hướng mới cho những người khởi nghiệp thông qua các hình thức bán hàng online này. Như vậy app bán hàng online là hình thức trao đổi hàng hóa giữa người mua và người bán trên thiết bị thông minh.

Nếu các hình thức kinh doanh truyền thống thì người bán sẽ phải tính đến nhiều vấn đề như là chi phí mặt bằng, rủi ro kinh doanh…Hơn hết, đối với những trường hợp như bà mẹ bỉm sữa, họ chắc chắn sẽ vất vả hơn. Khi vừa chăm sóc con, vừa chăm lo cho cửa hàng của mình.

Lợi ích của việc sử dụng app

Với sự khác biệt của hình thức online mang lại và tận dụng tối đa sự tiện lợi của các trang mạng xã hội, thì giờ đây hình thức bán hàng online trở lên phổ biến. Đây được coi là hình thức mà được đa số các bạn trẻ lựa chọn khi bắt đầu gây dựng sự nghiệp. Là điểm đến tin cậy cho hàng ngàn người tiêu dùng.

Như vậy, điểm nổi bật để hiểu lý do tại sao những app bán hàng trực tuyến lại thu hút một lượng lớn người dùng như thế là gì? Đó là tiện lợi. Thay vì phải cất công ra chợ, hay siêu thị. Giờ đây chỉ việc ngồi nhà, là bạn có thể đặt đồ và lấy đồ trong vài giây, cho dù đó có thể cách xa nhà bạn hàng trăm km. Đây sẽ là giải pháp hữu hiệu nhất cho những người có nhu cầu mua hàng nhưng không có thời gian. Bạn có thể lựa chọn hàng, xem đánh giá khách hàng. Để thấy rằng hàng hóa đó có thực sự chất lượng so với số tiền mà bạn bỏ ra hay không.

2. Một số app bán hàng online

Lazada Mobile Shopping App - Divine Lee
  

            App bán hàng online số 1 Đông Nam Á

2.1. Lazada

Lazada ra mặt thị trường Việt Nam vào năm 2012. Đây được coi là app bán hàng online số 1 Đông Nam Á. Sự thành công của Lazada khi vào thị trường Việt Nam được thể hiện qua những con số. Đó là lượng truy cập tăng vọt từ 235000 vào năm 2012 đến 16 triệu vào năm 2017. “Cách mạng mua sắm” của Lazada đã tạo ra những đột phá, thay đổi suy nghĩ tiêu dùng của người dân. 

Hãy cùng điểm qua những điểm nổi bật sau đây để thấy rằng Lazada xứng đáng với danh hiệu app bán hàng online số 1 Đông Nam Á. Thứ nhất, thông báo các khuyến mãi, ưu đãi hàng ngày thông qua app Lazada trên các hệ điều hành IOS và ANDROID của điện thoại. Thứ hai, Lazada phủ sóng toàn mặt hàng từ quần áo, mỹ phẩm cho đến nội thất, phụ kiện, điện thoại…Thứ ba, hiển thị đánh giá, nhận xét từ phía người tiêu dùng. Thứ tư, tính năng lọc sản phẩm; tìm kiếm; theo các tiêu chí của người mua như dựa vào khu vực; màu sắc; và nhiều đặc tính khác

Download Shopee APP: Best Online Shopping Platform in Singapore

Shopee – Nơi bán hàng được nhiều người tiêu dùng tin tưởng

2.2. Shopee

Cũng giống như Lazada, đây là app bán hàng online phổ biến và được ưa chuộng tại thị trường Việt Nam. Với hơn 40 triệu lượt tải về và có mặt tại nhiều quốc gia như là Singapore, Indonesia, Đài Loan, Malaysia…shopee đang dần dần len lỏi vào từng ngõ ngách tại các quốc gia Đông Nam Á. Hầu hết các app bán hàng online đều có những ưu điểm giống nhau như khả năng lọc, đa dạng hàng hóa…Tuy nhiên để thu hút một lượng khách cố định thì họ thường đưa ra nhiều khuyến mại. Để thu hút như chính sách miễn phí vận chuyển với đơn hàng, chính sách hỗ trợ cho người bán, hoàn trả khi có sự cố…

Tiki cho Android, iPhone - Ứng dụng mua hàng trực tuyến, online trên W

     TIKI – App bán hàng online của người Việt

2.3. TIKI.vn

Nếu các app bán hàng online khác thường có trụ sở tại nước ngoài. Thì Tiki.vn lại có nguồn gốc từ Việt Nam với tốc độ phát triển đáng ngờ. Sở hữu 34 kho, nằm ở nhiều địa điểm trọng điểm tại 13 tỉnh thành. Mở rộng diện tích kho chứa lên tới hơn 80.000m2. Đây được coi  là sàn thương mại điện tử top 5 về lượng truy cập tại Đông Nam Á.

Điểm nổi bật nhất ở app bán hàng online này thể hiện ở việc 85% sản phẩm có thể giao trong 2h, tại các thành phố lớn có trung tâm chứa hàng hóa của Tiki. Hơn nữa, tỷ lệ giao hàng đúng giờ của TikiNOW  lên đến 99,5%. Tức là trong 10.000 đơn hàng chỉ có 5 đơn hàng trễ hẹn. Các đơn hàng trễ hẹn này thường đa số rơi vào các trường hợp như là khách hàng không nghe máy; trục trặc về thời tiết; tắc đường….

Trên đây là lý do tại sao app bán hàng online lại là địa điểm cho những bạn trẻ yêu thích kinh doanh để khởi nghiệp. Hãy thông qua những app bán hàng trên, để việc bán hàng của bạn trở lên thuận tiện hơn nhé. 

Tác giả Chu Hằng