Hướng dẫn chi tiết cách đặt lịch khám bệnh viện Chợ Rẫy

Được xem là bệnh viện hàng đầu và uy tín nhất phía Nam, bệnh viện Chợ Rẫy cũng với bệnh viện Đại học Y dược và bệnh viện Nhân dân 115 chuyên khám và điều trị, chăm sóc sức khỏe chuyên sâu cho người dân TP Hồ Chí Minh nói riêng và các tỉnh khu vực phía Nam nói chung. Chính vì vậy, mỗi ngày bệnh viện tiếp nhận hàng nghìn lượt người bệnh nội và ngoại trú. Nhằm giảm tình trạng quá tải ở bệnh viện và tiết kiệm thời gian của người bệnh, Congdongluat.net chia sẻ cho bạn cách đặt lịch khám bệnh viện Chợ Rẫy đơn giản nhất qua bài viết này.

Bệnh viện Chợ Rẫy

1. Đôi nét về bệnh viện Chợ Rẫy

Bệnh viện Chợ Rẫy được thành lập vào năm 1900 và là một trong những bệnh viện tuyến cuối lớn nhất tại Việt Nam. Bệnh viện được xây dựng trên nền đất cao có diện tích trên 50.000 m² với các tòa nhà kiểu pháp, cao 2 tầng, vốn trước đây là chợ mua bán của người Hoa, có tên là chợ Rẫy. Và từ đó, người dân vẫn quen gọi là bệnh viện Chợ Rẫy và tên này được dùng chính thức cho đến ngày nay.

Vào năm 2010, bệnh viện Chợ Rẫy được xếp hạng đặc biệt. Đây là dấu mốc quan trọng để các Y – bác sĩ và đội ngũ nhân lực hùng hậu của bệnh viện tiếp tục đoàn kết, phấn đấu xây dựng bệnh viện ”Chất lượng – Văn minh – Hiện đại”, xứng đáng với sự tin tưởng của Đảng và Nhà nước, sự tin yêu của nhân dân.

Bệnh viện có đội ngũ thầy thuốc và nhân viên có trình độ, tay nghề cao, có tâm với nghề, luôn sẵn sàng hết mình vì bệnh nhân. Các bác sĩ luôn cố gắng không ngừng để trau dồi kiến thức và học hỏi, áp dụng những tiến bộ mới, góp phần không nhỏ vào công cuộc bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cho người dân. Từ ngày thành lập đến nay, bệnh viện Chợ Rẫy luôn chiếm được sự tin tưởng của người dân  TP Hồ Chí Minh nói riêng và các tỉnh khu vực phía Nam nói chung. Một phần cũng bởi bệnh viện luôn cố gắng quản lý, vận hành giữ vững sự ổn định và ngày một phát triển; chú trọng đầu tư đổi mới trang thiết bị y tế để phục vụ nhu cầu thăm khám và chữa trị.

2. Địa chỉ và thông tin liên hệ của bệnh viện Chợ Rẫy

Địa chỉ: 201B Nguyễn Chí Thanh, Phường 12, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại:(84-028) 3855 4137 – (84-028) 3855 4138

3. Thời gian làm việc của bệnh viện Chợ Rẫy

Thứ 2 đến thứ 6: từ 7h – 16h (không nghỉ trưa)

Thứ 7: từ 7h – 11h

Chủ nhật nghỉ.

Khoa khám bệnh bệnh viện Chợ Rẫy

4. Quy trình đăng ký khám chữa bệnh tại bệnh viện Chợ Rẫy

Bước 1: Khai thông tin bệnh nhân

Người bệnh tới quầy tiếp nhận để nhận phiếu đăng ký khám chữa bệnh.

Điền đầy đủ các thông tin cần thiết vào tờ phiếu đăng ký.

Di chuyển tới quầy đóng dấu để nhân viên xác nhận dịch vụ khám mong muốn.

Bước 2: Đăng ký thủ tục khám

Người bệnh đến quầy đăng ký khám tương ứng với dịch vụ khám đã chọn (khám thường, ưu tiên, khám chuyên gia) để làm thủ tục đăng ký khám chữa bệnh.

Lưu ý: Nếu bạn đã đặt lịch khám trực tuyến qua tổng đài 1080 thì sẽ đi đến quầy 06 để làm thủ tục.

Di chuyển tới phòng khám theo sự hướng dẫn của nhân viên bệnh viện để khám lâm sàng.

 • Khám thường sẽ được hướng dẫn thăm khám tại tầng trệt khoa Khám bệnh.
 • Khám ưu tiên và khám chuyên gia sẽ di chuyển lên lầu 1.

Bước 3: Thực hiện các chỉ định lâm sàng (xét nghiệm, chụp chiếu)

Di chuyển đến khoa khám bệnh làm chỉ định cận lâm sàng.

Bước 4: Nhận kết quả và quay trở lại phòng khám ban đầu

Sau khi thực hiện chỉ định lâm sàng xong, bệnh nhân mang kết quả quay trở lại phòng khám ban đầu đợi bác sĩ tư vấn, chẩn đoán bệnh và đưa ra phương pháp điều trị thích hợp.

5. Quy trình đặt lịch khám bệnh viện Chợ Rẫy

Bước 1:

Gọi điện đặt hẹn lịch khám bệnh

 • Nếu bạn gọi bằng điện thoại cố định trên địa bàn TP Hồ Chí Minh, bấm số: 1080
 • Nếu bạn gọi bằng điện thoại di động, bấm số: 028.1080
 • Nếu bạn gọi bằng điện thoại cố định từ các tỉnh thành khác không phải TP Hồ Chí Minh, bấm số 028.1080

Bước 2:

Cung cấp cho điện thoại viên một số thông tin cần thiết như sau:

 • Họ và tên
 • Tuổi
 • Địa chỉ người khám
 • Số điện thoại liên lạc
 • Số BHYT
 • Vấn đề sức khỏe đang gặp phải
 • Ngày giờ muốn tới khám

Nếu là bệnh nhân đã từng khám tại bệnh viện Chợ Rẫy trước đây, cung cấp thêm cho tổng đài mã số bệnh nhân.

Bước 3:

Khi đã cung cấp đủ thông tin cần thiết cho tổng đài, người bệnh sẽ được cấp số thứ tự khám bệnh, đồng thời được điện thoại viên hướng dẫn thủ tục đóng tiền cũng như ngày giờ các chuyên khoa tại bệnh viện theo nhu cầu của quý khách.

Tới lịch hẹn khám bệnh, bệnh nhân tới quầy tiếp nhận, bàn số 2, tại Khoa khám bệnh để lấy số thứ tự và làm thủ tục cần thiết trước khi vào khám. (lưu ý: bạn nên đến sớm làm thủ tục trước giờ gặp bác sĩ ít nhất 15 phút).

Cước phí gọi đến tổng đài

   – Gọi từ điện thoại cố định VNPT: 3000đ/ phút

   – Gọi từ các nhà mạng khác và liên tỉnh: 3000đ/ phút

Một số lưu ý khi thăm khám tại bệnh viện Chợ Rẫy

6.  Một số lưu ý khi thăm khám tại bệnh viện Chợ Rẫy

 • Không thông qua “cò bệnh viện” ở trước bệnh viện Chợ Rẫy để được khám nhanh hơn. Đây là hành vi lừa đảo, bạn sẽ mất thêm tiền mà vẫn không được khám nhanh hơn.
 • Để áp dụng BHYT tại bệnh viện Chợ Rẫy, bạn phải có giấy chuyển tuyến đúng tuyến (từ bệnh viện huyện chuyến đến tỉnh, từ bệnh viện tỉnh mới có thể lên bệnh viện Chợ Rẫy). Tuy nhiên, khám bệnh lần đầu có giấy chuyển tuyến đúng tuyến thì bệnh viện có lưu lại thông tin trên hệ thống máy tính, nên lần sau nếu tái khám bạn không cần giấy chuyển tuyến đúng tuyến nữa.

Việc đặt lịch khám bệnh qua tổng đài là một giải pháp vô cùng tuyệt vời đối với cả người bệnh và bệnh viện. Người bệnh sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian chờ đợi, tiết kiệm chi phí đi lại và tránh mất cắp tài sản nơi đông người. Trên đây là thủ tục đặt hẹn lịch khám mà bệnh viện Chợ Rẫy đang triển khai. Congdongluat.net hy vọng rằng thông qua bài viết này, bạn đọc đã hiểu rõ được quy trình đặt lịch khám bệnh viện Chợ Rẫy, từ đó sắp xếp, lên kế hoạch đi khám phù hợp với thời gian của mình.