Tại sao ứng dụng gọi xe ngày càng phổ biến?

Các ứng dụng gọi xe đã ngày càng phổ biến và nhận được nhiều sự tin tưởng từ khách hàng tại Việt Nam trong khoảng 5 năm trở lại đây bởi khá nhiều nguyên nhân. Sự phát triển của lĩnh vực này hứa hẹn sẽ ngày càng mở rộng và cạnh tranh khốc liệt hơn cho bất cứ doanh nghiệp nào muốn sự phát triển bền vững.

 1. Sự xuất hiện đầu tiên của ứng dụng gọi xe Grab và Uber
 • Những ứng dụng gọi xe công nghệ này đã đi tiên phong và thay đổi thói quen, thị hiếu di chuyển của người tiêu dùng chính là bước ngoặt quan trọng giúp các ứng dụng ngày càng tiếp cận gần và trở nên phổ biến, quen thuộc với nhiều người trong cuộc sống hiện đại.
 • Với tiềm lực và năng lực đầu tư Grab và Uber đã nhanh chóng chiếm lĩnh thị trường tại Việt Nam, tiếp nhận hàng ngàn tài xế cùng một lượng khách hàng khổng lồ. Sự xuất hiện của các ứng dụng gọi xe mới này khiến khách hàng luôn an tâm vì biết trước được giá cả và cả thể đặt ở bất cứ nơi đâu.
 • Qua quá trình phát triển, các ứng dụng gọi xe còn nhanh chóng nắm bắt được tâm lý của khách hàng và nhanh chóng tích hợp các dịch vụ như giao hàng, giao đồ ăn…
Sự xuất hiện của Grab và Uber
 1. Giá thành của các ứng dụng gọi xe hợp lý
 • Bất cứ dịch vụ nào để nhận được sự tiếp nhận của khách hàng đều cần được bảo đảm với một mức giá cả được chấp nhận từ nhiều đối tượng khách hàng. Điều này mang tính tiên quyết trong sự phát triển ổn định, lâu dài cho mọi loại dịch vụ, đặc biệt là ứng dụng gọi xe
 • Các ứng dụng quy định rõ ràng về giá cả mỗi chuyến hành trình đi cho khách hàng xem xét, lựa chọn trước khi quyết định đặt. Điều này giúp cho mọi người có thể chủ động và tính toán phù hợp chi phí của mình cho mỗi hành trình. Giờ đây nỗi lo phải mặc cả khi đi xe ôm truyền thống đã không còn hiện diện mỗi khi cần di chuyển.
 • Ngày nay, chỉ cần một chiếc smartphone có kết nối internet bạn đã được tự do trong việc lưu thông của mình dù ở bất cứ đâu mà không cần quá bận tâm về vấn đề chi phí.
 • Thậm chí bạn có thể liên kết thẻ atm, thẻ tín dụng của mình để thanh toán cước xe khi không cầm theo tiền mặt.
 • Với việc hiển thị giá cả rõ ràng, khách hàng thậm chí có thể so sách giá cước của các hãng xe khác nhau để tìm chuyến đi phù hợp nhất với mình và có giá rẻ nhất. Cho nên có thể đây là một yếu tố quan trọng để quyết định sự gắn bó của khách hàng đối với các ứng dụng gọi xe khách nhau. Và bất cứ doanh nghiệp nào khi bắt đầu đều phải nghiên cứu chi tiết và tối ưu để đảm bảo quyền lợi của khách hàng cũng như của chính doanh nghiệp
 1. Sự quảng bá có hiệu quả của các ứng dụng gọi xe công nghệ
 • Bạn có thể dễ dàng tiếp nhận rất nhiều thông tin về giá cả, dịch vụ, các chương trình khuyến mãi trên Internet, các bài báo và trên truyền hình. Sự phổ biến đã trở nên rộng rãi bên cạnh chất lượng dịch vụ đã được kiểm chứng.
 • Sự tham gia làm đại diện của những người nổi tiếng cũng đã thu hút được sự chú ý của những người trẻ. Đây chắc chắn cũng là một bài học quan trọng cho các start-up mong muốn bước vào thị trường các ứng dụng gọi xe ở việt nam.
Chiến lược marketing hiệu quả
 1. Các yếu tố khác về chính sách và tiện ích
 • Nhà nước đã hết sức hỗ trợ giúp các doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực gọi xe công nghệ ngày càng phát triển nhằm tạo cho người tiêu dùng nhiều sự lựa chọn. Bên cạnh đó, chính sách về thuế và phí cũng đã dần được hoàn thiện để các Công ty trong lĩnh vực này có kế hoạch kinh doanh lâu dài tại Việt nam có nhiều điều kiện tồn tại và phát triển.
 • Giờ đây các phương tiện xe ôm và taxi truyền thống cũng phải thích nghi, thay đổi để đáp ứng được các điều kiện của khách mới có thể tồn tại và có những bứt phá. Những tình trạng chèn ép giá, coi thường khách hàng sẽ được giải quyết một cách hiệu quả khi có sự cạnh tranh của rất nhiều ung dung goi xe moi.
 • Các tiện ích đi kèm cũng là điều không thể bạn qua. Khi bạn đang cần giao hồ sơ gấp cho khách hàng nhưng không thể trực tiếp di chuyển, không sao cả các ứng dụng giao hàng sẽ đồng hành để bạn an tâm giao hồ sơ khi đã có thông tin đầy đủ của tài xế, số điện thoại để bạn có thể liên hệ bất cứ lúc nào.
 • Các chính sách khuyến mãi, giảm giá cũng là một phương thức tri ân khách hàng và tạo điều kiện để khách hàng tiếp tục gắn bó với các app gọi xe một cách lâu dài.
Cuộc chiến không hồi kết giữa taxi truyền thống và ứng dụng gọi xe công nghệ
 1. Kết luận:
 • Việc viết một ứng dụng gọi xe tốt, dễ sử dụng sẽ là những bước đi đầu tiên cho chặng đường chinh phục thị trường đầy khó tính và tiềm năng tại Việt Nam. Và Công ty tư vấn giải pháp phần mềm BMD Solution tự tin sẽ đáp ứng được những tiêu chuẩn khắt khe nhất để đảm bảo giúp bạn có được doanh số như mong muốn. Tạo ra được ứng dụng chất lượng còn là điều kiện tiên quyết để tạo ra được những kế hoạch kinh doanh và phát triển mạnh mẽ.